การค้นหา KING แห่งวงการ K-POP ในรายการ KINGDOM กำลังดุเดือด

หลังจากที่ได้ผู้ชนะจาการรายการ Road to Kingdom อย่างวงบอยกรุ๊ปสุดหล่อและทรงพลังอย่าง The Boyz มาแล้ว ทาง Mnet ก็ไม่รอช้าประกาศต่อไปว่ารายการ Kingdom กำลังจะมาจ้า คราวนี้มาในคอนเซ็ป Legendary War และเริ่มเฟ้นหาทีมมาร่วมรายการเซอร์ไววัลตอนต่อไปทันที เพื่อที่จะหา King แห่งวงการ K-POP แม้ว่าในช่วงแรกๆ ทาง Mnet จะประสบปัญหาในการควานหาวงมาร่วมรายการไม่น้อยก็ตาม แต่ในที่สุดก็ตามล่าวงมาร่วมแข่งขันในรายการได้ หลังจากเฟ้นหามานาน พอประกาศเปรี้ยงออกมาว่า วงไหนที่จะมาร่วมแข่งขันในรายการบ้าง ก็เป็นที่ฮือฮากันตั้งแต่ประกาศรายชื่อกันเลย…

Road to Kingdom : วงการโชว์ของ K-Idol ที่ล้ำไปล้านปีแสง

หลังจากประสบความสำเร็จถล่มทลายกับรายการ Queendom มาเมื่อปีที่แล้ว ที่นำเอาสาวๆ เกิร์ลกรุ๊ปมาแข่งขันและโชว์ความสามารถกันอย่างเต็มที่ (จนหลายวงเป็นที่รู้จักมากขึ้นจากรายการนี้) คราวนี้มาถึงคราวของหนุ่มๆ บอยแบนด์กันบ้าง แต่กว่าที่จะไปถึง Kingdom ได้นั้น มันก็จะต้องมีเส้นทางที่จะไต่เต้าไปถึงตรงนั้นเสียก่อน นั่นจึงเป็นที่มาของรายการ Road to Kingdom ซึ่งจะดราม่ากว่าเดิม เพราะจะต้องมีวงที่ถูกคัดออกถึง 2 วง ฉะนั้นเดาได้เลยว่า การแข่งขันจะต้องเข้มข้นอย่างแน่นอน และผู้ที่ชนะก็มีข่าวว่า จะได้ไปแข่งในรายการ Kingdom ที่จะตามมาประมาณปลายปีนี้ และผู้เข้าแข่งขันก็จะเป็นวงรุ่นพี่มากประสบการณ์ ซึ่งไม่รู้ว่าจะเข้มข้นและแข่งแกร่งขนาดไหน  Road to…

10 เพลงไทยสุดเพราะโดยไอดอลเกาหลี

เนื่องจากสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบกับทุกคน ทำให้ต้องมีการปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตประจำวันกันไปเยอะ ต้องเก็บเนื้อเก็บตัว ต้อง work from home และต้องห่างกันสักพัก รวมถึงต้องงดกิจกรรมการรวมตัวกัน ซึ่งก็คงทำให้สายคอนเสิร์ต สายแฟนมีตติ้ง คิดถึงศิลปินและกิจกรรมสนุกๆ ฟินๆ กันไม่น้อยใช่มั้ยคะ พวกเราก็เช่นกัน แต่ไหนๆ เราก็อยู่บ้าน ใช้ชีวิตอยู่กับอินเทอร์เน็ตกันทั้งวันแล้ว SceneNSound เลยอยากจะชวนมาชมอะไรสนุกๆ รำลึกความหลัง มายิ้ม มามีความสุข กับบรรยากาศเก่าๆ กัน ด้วยการชวนทีมงานทั้งหมด (ขอนับนิ้วแป๊บนะคะ) จำนวน 3…

เตรียมตัวให้พร้อม BAE JINYOUNG มาแนะนำตัวให้รู้จักแล้ว

หลังจากที่จบกิจกรรมของวงในนาม​ WannaOne​  ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เหล่าสมาชิกในวงก็แยกย้ายกันกลับไปทำกิจกรรมเดี่ยวหรือกลุ่มกับสังกัดต้นเดิมกัน และมีผลงานต่างๆ มาให้เราติดตามอยู่เรื่อยๆ  แถมหนุ่มๆ สมาชิกในวงก็ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาพบปะเจอะเจอกับแฟนๆ ชาวไทยไม่ว่างเว้นในแต่ละเดือน ให้ได้คลายความคิดถึงกันไป ​ และกลางเดือนมิถุนา​ยนนี้ ก็ถึงคิวมักเน่ไลน์ในวง​อย่าง แพจินยอง ที่ได้โอกาสมาเจอแฟนๆ ชาวไทยให้หายคิดถึงในวันที่​ 15 ​มิถุนายน​ ในงาน​ BAE JIN YOUNG 1st ASIA FANMEETING TOUR in BANGKOK ‘IM YOUNG’…

6 เพลงที่ต้องเต้นให้เป๊ะปัง ก่อนไประเบิดพลังในคอนเสิร์ตกับ Monsta X

คงไม่ต้องเม้าท์หรอกว่า Monsta X เป็นวงที่เพอร์ฟอร์มได้ทรงพลัง เต้นได้หนักแน่นขนาดไหน อันนั้นเรารู้กันดีอยู่แล้ว ดูทีไรก็ฮึกเหิมและเคลิบเคลิ้มไปซะทุกครั้งที่ได้ดู ไหนๆ Monata X ได้มีโอกาสมาเปิดคอนเสิร์ตที่บ้านเราอีก ในงาน 2019 MONSTA X WORLD TOUR ‘WE ARE HERE’ IN BANGKOK ในวันที่ 1 มิถุนายนนี้ทั้งที พวกเราในฐานะมอนเบเบ้ที่รักของ Monsta X  ก็ต้องมีการเตรียมตัว ซุ่มซ้อม…

คอนเสิร์ต แฟนมีต เพลง อัลบั้ม และศิลปินแห่งปี 2018 by sceneNsound

ครบรอบ 1 ปีของ sceneNsound ถือโอกาสเปิดตัวทีมงานที่มีมากมายถึง 3 ชีวิต พร้อมสิ่งที่เป็น ‘ที่สุด’ ในปี 2018 ของแอดมินสามสาว อันนี้ก็บอกก่อนว่าเลือกตามความชอบและประทับใจตามแต่รสนิยมของใครของมัน หาได้เอาเรื่องรางวัล สถิติ ยอดวิว ยอดขาย ยอดดาวน์โหลดใดๆ มาพิจารณาไม่ พูดง่ายๆ ว่าเป็นรางวัล ‘ฉันชอบ’ ให้อ่านกันเล่นๆ ทบทวนความทรงจำว่าปีที่ผ่านมามีคอนเสิร์ต แฟนมีตติ้ง เพลง อัลบั้ม และศิลปินคนไหนบ้างนะที่ติดตรึงอยู่ในหัวใจของพวกเรา… Concert Bruno…

10 เรื่องว้าวของ FTISLAND บิลด์นิดก่อนดูคอนเสิร์ต Live Plus

ถึงในไทย FTISLAND จะไม่ได้ดังมากมายอย่างหลายๆ วงไอดอล แต่พรีไทยก็ได้ดูคอนเสิร์ตเด็กเกาะในกทม. ทุกคอนนะเออ ดูกันแบบเล็กๆ อบอุ่นๆ และด้วยความที่มีแฟนจำนวนไม่มากนักนี่แหละทำให้หนุ่มๆ ก็ไม่เคยจะพูดด้วยความมั่นใจว่าสัญญาว่าจะกลับมา ยกเว้นเมื่องานฉลองความสัมพันธ์ไทย-เกาหลีครบ 60 ปีเมื่อเดือนต.ค.ที่ผ่านมา ฮงกีประกาศบนเวทีว่าจะกลับมาเล่นคอนก่อนเข้ากรมแน่ๆ (แต่พี่เอ็มซี+ล่ามไม่ได้แปล เพราะมันนอกสคริปต์) แล้วก็มาจริงๆ ถึงจะกะทันหันไปนิด ราคาสูงไปหน่อย แต่คอนนี้เป็นคอนสุดท้ายก่อนฮงกับฮุนเข้ากรมแล้วเน้อ ทางเราก็อยากให้ทุกท่านได้มาดูกัน เพราะนี่คือหนึ่งในวงดนตรีที่เล่นสดได้ดีที่สุดและมีนักร้องนำที่ร้องเพลงดีที่สุดคนหนึ่งของวงการ ไม่รวมว่า FTISLAND รักเมืองไทยมากนะ โดยเฉพาะคุณลีดเดอร์จงฮุน ทวีตภาษาไทยบ่อยๆ มาตีกอล์ฟเองก็มา BIGBANG มาเล่นคอนเสิร์ตในไทยคุณฮุนยังตามซึงรีมาด้วย…

5 สิ่งที่ต้องเตรียมก่อนชมคอนเสิร์ต EXO PLANET #4 – The EℓyXiOn – in BANGKOK

1.แท่งไฟ ผ้าเชียร์ อุปกรณ์การชมคอนเสิร์ต นอกจากจะเป็นการสร้างสีสัน สร้างบรรยากาศ ความสนุกในการชมคอนเสิร์ตแล้ว ยังเป็นการให้กำลังใจและสนับสนุนศิลปิน

9 เพลงรัก K-Pop สุดหวานรับวาเลนไทน์

เดือนกุมภาพันธ์มาถึงทีไร คนโสดก็จะร้อนๆ หนาวๆ หน่อยใช่มั้ยคะ แต่ไม่เป็นไรนะ (เราเพื่อนกัน) เรามาฟังเพลงรักปลอบใจกันไปก่อน

เราได้คัดสรรเพลงรักหวานๆ ความหมายดีๆ มาเป็นเพื่อนคุณ  แบบคนโสดก็ฟังได้ คนมีคู่ก็ฟังดี รับรองความหอมหวานของความรักจะวนเวียนอยู่รอบๆ ตัวคุณเลยละค่ะ