พังงากระตุ้นการท่องเที่ยว จัด Phang-Nga Music on the beach & Craft Festival 3 – 5 พฤษภาคมนี้

จังหวัดพังงา เตรียมเปิดบ้านต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ในงาน Phang-Nga Music on the beach & Craft Festival เทศกาลดนตรีและสิ่งประดิษฐ์ งาน Craft พร้อมร้านเด็ด ร้านอร่อย ของดีเมืองพังงา เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในประเทศ ส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอาหาร บริการ ดนตรี และงานฝีมือของจังหวัดพังงา ให้เป็น Soft Power ผลักดันให้เป็นที่รู้จักในระดับสากล เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ พร้อมสร้างรายได้สู่ชุมชนและนำไปสู่การพัฒนาจังหวัดพังงาอย่างยั่งยืน ภายในงาน Phang-Nga Music…

เที่ยวปีใหม่ในงาน จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม 2566 ‘ไอเขียนเลตเตอร์ถึงเธอฟาร์มจิม’

จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม ชวนม่วนชื่น เที่ยวโอบขุนเขารับลมหนาว ชมบรรยากาศดอกไม้บาน เต็มอิ่มกิจกรรมความบันเทิง เพลิดเพลินกับนิทรรศการ และเวิร์กชอปที่น่าสนใจมากมาย พิเศษไปกับช่วงวันหยุดปีใหม่พร้อมด้วยกิจกรรมฟาร์มทัวร์ ในงานส่งเสริมการท่องเที่ยวภาคอีสานประจำปีช่วงหน้าหนาวของ “ฟาร์มจิม” กับ จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม 2566 ‘ไอเขียนเลตเตอร์ถึงเธอฟาร์มจิม’ ตั้งแต่วันนี้ – 2 มกราคม 2567 ณ จิม  ทอมป์สัน ฟาร์ม อำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา ปีใหม่นี้เตรียมพร้อมดื่มด่ำหย่อนใจไอเลิฟไปกับทิวทัศน์เพลินตาของธรรมชาติ ทุ่งดอกไม้หลากสี ทุ่งนาเขียวขจี พร้อมโอบล้อมไปด้วยขุนเขาเคล้าลมหนาวในบรรยากาศสุดฟิน และกิจกรรมความบันเทิง…

เริ่มแล้ว! ฤดูกาลท่องเที่ยวจังหวัดพังงา Phangnga Tourism Festival 2023

จังหวัดพังงา ร่วมกับ สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดพังงา จัดพิธีเปิด งานเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวจังหวัดพังงา Phangnga Tourism Festival 2023 อย่างยิ่งใหญ่ ภายใต้แนวคิด Dive To The Nature – Enjoy It All  เที่ยวพังงาสนุกได้ 365 วัน เพื่อตอกย้ำความพร้อมและศักยภาพของจังหวัดพังงา เสริมสร้างภาพลักษณ์ใหม่ ที่มีความสวยงามหลายแบบหลายมุมแตกต่างกัน ของสถานที่ท่องเที่ยวทั้งทางบกและทางทะเล, ความพร้อมด้านการจราจร การเดินทาง ,โรงแรมที่พัก, อาหาร และสำคัญที่สุดคือด้านความปลอดภัย…

พังงาเตรียมเปิดฤดูท่องเที่ยวด้วย Phangnga Tourism Festival 2023 จัดเต็มความสนุกทั้งทางบกทางทะเล

(8 ธันวาคม 2566 : จังหวัดพังงา) จังหวัดพังงา ร่วมกับ สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดพังงา ภาครัฐและเอกชน เตรียมจัด งานเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวจังหวัดพังงา Phangnga Tourism Festival 2023 ภายใต้คอนเส็ปต์ Dive To The Nature – Enjoy It Allโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวจังหวัดพังงา สร้างความเชื่อมั่น ภาพลักษณ์ใหม่ และตอกย้ำความพร้อมในการดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวพักผ่อน ทั้งทางบกและทางทะเลจากทั่วทุกมุมโลก งานเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวจังหวัดพังงา PhangngaTourism Festival 2023 เที่ยวพังงา…

พระราชวังคยองฮี ตำนานวังหลอนแห่งกรุงโซล

ถ้ามีโอกาสไปเที่ยวเกาหลีใครๆ ก็คงอยากไปเยือนวังเคียงบกกุง แต่งชุดฮันบกสวยๆ ถ่ายรูปกันใช่มั้ยล่ะคะ และเชื่อว่าหลายคนคงไปกันมาบ้างแล้ว วันนี้เราเลยอยากพาไปเยี่ยมชมวังอื่นๆ กันบ้าง เราเลยเลือกวังที่มีตำนานที่น่าสนใจหน่อย เช่น วังคยองฮี (Gyeonghuigung Palace) ที่ได้ชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เฮี้ยนของเกาหลีก็ว่าได้ เพราะเป็นวังที่มีตำนานเล่าสืบต่อกันมานาน เราก็เลยจะมาเล่าเรื่องราวและเรื่องที่เขาเล่าลือให้ฟังค่ะ และชวนคนที่ชื่นชอบเรื่องราวลึกลับไปเที่ยววังนี้ เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศกันบ้างค่ะ วังคยองฮีสร้างขึ้นเมื่อปีค.ศ. 1917 ในรัชสมัยการปกครองขององค์ชายควางแฮกุน วังนี้เป็นพระราชวังรอง เดิมชื่อ คยองด็อกกุง (Gyeongdeokgung Palace) ในอดีตวังแห่งนี้มีขนาดใหญ่ มีอาคารอยู่ประมาณ 100 หลัง แต่ภายหลังก็ถูกไฟไหม้และถูกทำลายไปบ้าง…

O'sechill ร้านกาแฟสุดเท่บวกอาร์ตแกลอรี่ของ MINO

เกาหลีเปิดประเทศแล้วววววว เลยได้บินไปเที่ยวไปกินไปช้อปให้หายคิดถึง และหนึ่งในที่หมายที่ปักหมุดไว้ตั้งแต่ก่อนไปก็คือ O’sechill ร้านกาแฟของคุณมิโนวง WINNER อยากไปมากเพราะพลาดร้านแรกไปแล้ว เนื่องจากเปิดตอนโควิด เปิดได้ไม่ถึงปีมั้งก็ปิด ระหว่างนั่งหงอยเพราะคาดว่าจะไม่มีวาสนาได้ไปเยือนคาเฟ่เท่ๆ ของน้องมิ เถ้าแก่ก็มาเปิดร้านใหม่ ณ ทำเลใหม่ ตามประสาคนรวยๆ ไปเลยเส่! ว่าแล้วก็นั่งรถไฟไปที่สถานีซองซูที่ถือว่าไกลจากโซนสุดฮิตอย่างฮงแด เมียงดง ใดๆ อยู่ แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ นั่งสายเขียวยาววววไปได้เลย จากฮงแดใช้เวลาสักครึ่งชั่วโมงเท่านั้นก็ถึงแล้ว ให้เดินออกมาที่ทางออก 3 แล้วเลี้ยวเข้าซอยใหญ่ๆ ขวามือโลด นี่แหละคือย่านซองซูที่กำลังฮ็อตฮิตอยู่ตอนนี้ เนื่องจากเป็นย่านฮิปที่เต็มไปด้วยคาเฟ่และอาร์ตแกลอรี่ เรียกว่าคนเก๋ๆ…

จี-ยู ครีเอทีฟ เตรียมจัดงาน Thai Festival Tokyo 2023 ที่สวน Yoyogi 20-21 พ.ค.นี้

ยกความเป็นไทยมาสู่ญี่ปุ่น สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว  ร่วมกับ บริษัท จี-ยู ครีเอทีฟ นำวัฒนธรรมไทยไปสู่อ้อมใจชาวญี่ปุ่น กระชับความใกล้ชิดสองประเทศ พร้อมเปิดโอกาสทางเศรษฐกิจ โดยเฉพาะหลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลายลง งานเทศกาลไทยประจำปี 2566 กำหนดจัดขึ้นวันที่ 20-21 พฤษภาคมนี้ ณ สวนสาธารณะโยโยงิ ในเขตชิบุยะ กลางกรุงโตเกียว โดยเน้นกิจกรรมทางด้านวัฒนธรรมของไทยในทุกมิติ ซึ่งงานนี้ได้รับการสนับสนุนโดย Singha Corporation การบินไทย Thai AirAsia X ปุ้มปุ้ย TOKYU HOTELS ข้าววรรณภพ ร้านเสวย Tabac Peppermint Field และ Fuji Art Inc. การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานโตเกียว กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ…

แฟนมีตติ้งออนไลน์ Daehwi - Woong จาก AB6IX งาน Into the Korea-Verse: Colorful Spring Tour

KTO พร้อมเปิดกิจกรรมใหม่ล่าสุดให้ทุกคนได้มาสัมผัสประสบการณ์เที่ยวเกาหลีสุดพิเศษ กับ Into the Korea-Verse : Colorful Spring Tour With K-Pop Star “Let’s Go To Korea During Songkran!” พร้อมดึง แดฮวี และ อุง จากวง AB6IX จัด Online Fan Meeting ให้แฟนๆ ชาวไทยได้หายคิดถึง เปิดให้ร่วมสนุกลุ้นเข้าร่วมกิจกรรม 7 – 22 มีนาคมนี้ โดยกิจกรรมใหม่ล่าสุดในปีนี้ของ KTO  (Korea…

จิบกาแฟรอศิลปินที่ The SameE คาเฟ่และช้อปออฟฟิเชียลของ YG

เมื่อช่วงวันเกิดพี่จียง เราแวบไปเกาหลีมาค่ะ ไหนๆ ก็ได้มาเยือนหลังห่างหายไปถึง 3 ปี งานนี้ร้านเก่าๆ หาย ร้านใหม่ๆ โผล่มาเพียบ หนึ่งในนั้นคือตึกใหม่ของ YG และคาเฟ่บวกร้านขายเอ็มดีออฟฟิเชียล The SameE (อ่านว่าเดอะเซมอีละมั้งนะคะ แต่ที่แน่ๆ ไม่ใช่เดอะสามีเหมือนที่เพื่อนเราอ่านชัวร์ เอ๊ะ หรือใช่!) ที่อยู่ตรงข้ามกับตึก กลายเป็นสถานที่สิงของเหล่าสาวก YG ที่จะยืนรอหน้าตึกก็ได้ หรือเมื่อยมากจะเข้ามานั่งรอในร้านก็ได้ เพราะมองออกไปก็เห็นตึกใหม่ YG (ตึกเก่าก็เห็นเพราะอยู่ติดกัน) เห็นรถรับส่งศิลปินเข้า-ออกชัดเจน นี่เป็นครั้งแรกที่เราได้มาเยี่ยมชมตึกใหม่ของ…

JI CHANGWOOK ร่วมกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟกับผู้โชคดีใน Metaverse

กิจกรรม Into The Korea-Verse: Golden Summer Tour with K-Star จัดโดย KTO Thailand (Korea Tourism Organization Thailand) ที่ชวนพระเอกคนดัง จีชางอุค มาประชาสัมพันธการท่องเที่ยวเกาหลีแบบใหม่ด้วยตนเอง ภายใต้สโลแกน “Travel to Korea Begins Again ของทั้ง 3 เมือง ได้เเก่ ปูซาน, เเทกู เเละชอลลานัมโด (มูอัน) จบลงไปอย่างสนุกสนาน และสร้างรอยยิ้มให้เหล่าผู้โชคดีที่ได้เข้าร่วมกิจกรรมปิดท้ายสุดพิเศษอย่าง Special Q&A…