'LAW SCHOOL ชีวิตนักเรียนกฎหมาย' ซีรี่ส์รวมดาวรุ่งทั่วฟ้าเกาหลี

‘Law School ชีวิตนักเรียนกฎหมาย’ ซีรีส์สุดเข้มข้นด้วยพล็อตเรื่องซับซ้อน บวกทีมนักแสดงที่สะดุดตา จากความเข้มข้นขอ งคดีฆาตกรรมที่นำไปสู่ความลึกลับมากมาย ทำให้ทีมตัวละครนักศึกษานิติศาสตร์จากซีรีส์เรื่องนี้สร้างกระแสความสนใจให้ผู้ชมได้ไม่น้อย โดยที่หลายคนอาจจะเป็นที่คุ้นหน้าคุ้นตากันอยู่แล้ว แต่อีกหลายคนก็เป็นหน้าใหม่ที่เพิ่งได้แจ้งเกิดกับซีรีส์เรื่องนี้ วันนี้เลยขอชวนทุกคนมาทำความรู้จักกับทีมนักแสดงรุ่นใหม่ใน ‘Law School ชีวิตนักเรียนกฎหมาย’ กับบทบาทของพวกเขาในซีรีส์ เพื่อความฟินในการรับชม คิมบอม: ฮันจุนฮวี นักศึกษานิติศาสตร์หัวกะทิของรุ่น คิมบอมเดบิวต์ในวงการบันเทิงปี 2006 และเป็นที่รู้จักกับบทบาทในซีรีสคลาสสิค Boys Over Flower รักฉบับใหม่ หัวใจ 4 ดวง ปี 2009 และมีผลงานล่าสุดที่ใครๆ…

13 สามีมโนกับอาชีพสุดแปลกใหม่ในซีรี่ส์

เวลาที่ดูซีรี่ส์เกาหลี นอกจากเราจะดูเรื่องราว ดูความหล่อความสวยของพระนาง ดูบรรยากาศบ้านเมือง ดูเอาสนุก ดูเอามัน ฟินไปกับความหวานแล้ว ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่ชอบมากก็คือ อยากจะรู้ว่าพระเอกนางเอก เค้าทำอาชีพอะไรกันนะ เพราะในซีรี่ส์เกาหลีมักจะนำเสนออาชีพแปลกๆ หรืออาชีพที่เราไม่ค่อยรู้ในรายละเอียด ว่าเค้าทำอะไรยังไงกันแน่นะ และในซีรี่ส์เกาหลีก็มักจะสอดแทรก รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับงานเหล่านี้มาให้เรารู้ด้วย อาชีพปกติๆ ที่เราๆ รู้กันก็ไม่ค่อยสงสัยอะไรมากนัก และก็มีคนรวบรวมมาเยอะแล้ว เราเลยอยากเอาอาชีพแปลกใหม่ที่น่าสนใจมานำเสนอกันบ้าง มาดูกันค่ะ ว่ามีอาชีพอะไรน่าสนใจกันบ้าง Fight for My Way (สู้เพื่อทางสู่ฝัน) /…

ที่สุดแห่งปี 2018 ในวงการภาพยนตร์ by sceneNsound

ก็ตามชื่อเรื่องนั่นละค่ะ เก็บตกย้อนรำลึกความทรงจำกันว่าปี 2018 มีภาพยนตร์ ซีรี่ส์ นักแสดงคนไหนที่ตรึงตาตรึงใจแอดมินสามสาวของเราบ้าง เกณฑ์การเลือกก็เลือกตามความชอบส่วนตัวเป็นหลัก ไม่ได้วัดด้วยสถิติรางวี่รางวัลใดๆ อันนั้นให้เป็นหน้าที่คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิตามงานประกวดต่างๆ ส่วนพวกเราน้านนนนนถือคติว่าเรื่องราวในวงการบันเทิงก็ควรจะวัดกันที่ทำให้คนดูคนฟังบันเทิง ซึ่งเราอาจจะบันเทิงของเราคนเดียวโดยที่คนอื่นๆ ไม่บันเทิงด้วยมันก็เป็นไปได้ แต่การทำหนังทำเพลงเล่นละครขึ้นคอนเสิร์ตแล้วทำให้คนดูมีความสุข–ถึงจะแค่คนเดียว–ก็ถือว่าบรรลุคุณค่าของความ ‘บันเทิง’ แล้วเนอะ   Movies Shoplifters เป็นหนังญี่ปุ่นเกี่ยวกับครอบครัวที่ดูมาแบบเรื่อยๆ มาเรียงๆ น่ารักๆ กับความไร้เดียงสาของเด็ก และความอบอุ่นในครอบครัว มาพีคสุดช่วงท้ายๆ เรื่อง ที่พลิกผัน แล้วก็เรียกน้ำตาได้ไม่น้อย ประทับใจในความรัก สะเทือนใจในความสัมพันธ์ แถมสะท้อนชีวิตในอีกรูปแบบให้เราได้กลับมาคิดต่อ เดินออกจากโรงและยังติดตรึงอยู่ในใจไปอีกหลายวัน…

ดูกันครบยัง! เก็บตกภาพยนตร์ OSCARS 2018

รู้ผลกันไปเรียบร้อยแล้วสำหรับงานประกาศรางวัลออสการ์ปี 2018 หรือชื่ออย่างเป็นทางการของเขาว่า ‘อะคาเดมีอวอร์ด 2018’ เมื่อเช้าวันที่ 5 มีนาคมที่ผ่านมา

9 หนังรักที่ไม่ควรพลาด

เดือนกุมภาพันธ์แวะเวีนมาเยี่ยมเยียนพวกเรากันแล้วนะคะ แน่นอนว่าเดือนนี้พวกเราคงหนีไม่พ้นบรรยากาศอันอบอวลไปด้วยความรัก Scene n Sound จึงต้อนรับวาเลนไทน์กันด้วยการพาทุกท่านไปพบกับภาพยนตร์รักโรแมนติกตราตรึงใจที่ไม่ควรพลาด