NCT DREAM ส่งข้อความแห่งความเข้าใจและการปลอบโยนผ่านอัลบั้มใหม่ DREAM( )SCAPE

NCT DREAM ส่งข้อความถึงวัยรุ่นทุกคน ผ่านผลงานใหม่ DREAM( )SCAPE อัลบั้มที่พูดถึงการเดินทางครั้งแรกของ ‘วัยรุ่น’ NCT DREAM ที่หลีกหนีจากความจริงที่ไร้ความรู้สึก เนื่องจากสถานการณ์อันมืดมนและยากลำบาก และออกตามหาพื้นที่แห่งความฝันในอุดมคติ โดยหลากหลายความรู้สึกที่เกิดขึ้นระหว่างการหลบหนีจะถูกนำเสนอผ่านบทเพลงและเรื่องราวที่มีความสร้างสรรค์ตามสไตล์ของ NCT DREAM รวมถึงหวังว่าจะสามารถถ่ายทอดข้อความแห่งความเข้าใจ การปลอบโยน และกำลังใจอันอบอุ่นได้ ในฐานะวัยรุ่นที่เข้าใจถึงความกังวล ความเจ็บปวด และความไร้จุดมุ่งหมายของวัยรุ่นในยุคเดียวกัน

อัลบั้มใหม่ DREAM( )SCAPE ประกอบด้วยทั้งหมด 6 เพลง ซึ่งทั้ง 7 สมาชิกได้มีส่วนร่วมในการผลิตทั้งหมดตั้งแต่ขั้นตอนการวางแผนอัลบั้ม เพื่อบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับวัยรุ่นและการเติบโตอย่างลึกซึ้งยิ่งขึ้น โดยเพลงไตเติ้ล Smoothie เป็นเพลงฮิปฮอป แด๊นซ์ ที่มีไลน์เบส 808 จังหวะกลองสแนร์ และการร้องเพลงแบบซ้ำไปซ้ำมา เนื้อเพลงเปี่ยมล้นไปด้วยความมั่นใจว่า สายตาที่เย็นชาของโลกและความรู้สึกด้านลบต่างๆ ที่มีต่อตนเอง ทั้งหมดจะถูกบดขยี้และดื่มเข้าไปเหมือน Smoothie

สำหรับเพลงอื่นๆ ในอัลบั้มที่จะได้พบกับการเติบโตและการเปลี่ยนแปลงครั้งใหม่ของ NCT DREAM ได้แก่ icantfeelanything เพลงป๊อปที่มีจังหวะแนว Jersey Club เผยความรู้สึกกลัวขณะหลบหนีออกจากความจริงที่ไร้ความรู้สึกไปสู่ความฝันในอุดมคติ, BOX เพลงแนวฮิปฮอป แด๊นซ์ ถ่ายทอดความตั้งใจที่จะทำลายกล่องของโลกที่กักขังตัวเอง ก้าวข้ามข้อจำกัด และมุ่งไปข้างหน้า ซึ่ง มาร์ค ได้ร่วมแต่งท่อนแร็ป, เพลงที่มีชีวิตชีวา Carat Cake อธิบายถึงสิ่งดึงดูดใจต่างๆ ที่พบในโลกที่ไม่คุ้นเคย, เพลงที่ให้กำลังใจตัวเองอย่าง UNKNOWN แนวอาร์แอนด์บี ป๊อป จังหวะปานกลาง มาพร้อมความมุ่งมั่นแน่วแน่ที่จะกระโดดเข้าสู่โลกที่ไม่รู้จักด้วยความยินดี เพื่อไม่ให้สูญเสียตัวเองในช่วงเวลาแห่งความไร้จุดหมาย ซึ่ง มาร์ค กับ เจโน่ ได้ร่วมแต่งท่อนแร็ป และลำดับสุดท้าย  (Breathing) เพลงบัลลาดจังหวะปานกลาง เนื้อเพลงมีคำสารภาพอันจริงใจถึงคนที่ทำให้มีแรงก้าวเดินต่อไปอย่างกล้าหาญอีกครั้ง ท่ามกลางช่วงเวลาที่เหน็ดเหนื่อยและยากลำบากจนหายใจไม่ออก ซึ่ง มาร์ค เจโน่ แจมิน และ จีซอง ได้ร่วมแต่งท่อนแร็ป

แฟนเพลงทั่วโลกยังให้การตอบรับร้อนแรงต่ออัลบั้ม DREAM( )SCAPE ที่ปล่อยอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2567 จนกวาดอันดับ 1 บนชาร์ตเพลงและอัลบั้มมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอันดับ 1 รายวันบนชาร์ตอัลบั้มหลักในประเทศเกาหลีใต้อย่าง Hanteo Chart, YES24, CIRCLE CHART Retail Album รวมถึงอันดับ 1 บนชาร์ต Real-time rising ของ AWA แพลตฟอร์มท้องถิ่นในประเทศญี่ปุ่น และอันดับ 1 บนชาร์ต RecoChoku Daily Album ในประเทศญี่ปุ่น ไม่เพียงเท่านี้ อัลบั้มนี้ยังติดอันดับ 1 บนชาร์ต K-pop ซึ่งรวมยอดสตรีมมิง ยอดขายอัลบั้ม และดัชนีความนิยมจาก 5 แพลตฟอร์มภายใต้ Tencent Music ของประเทศจีน ได้แก่ QQ Music, KuGou Music, Kuwo Music, Bodian Music และ JOOX ตลอดจนอันดับ 1 บนชาร์ต Digital Album Sales ของ QQ Music และ KuGou Music ยิ่งไปกว่านั้น เพลงไตเติ้ล Smoothie สามารถคว้าอันดับ 1 บนชาร์ต Melon HOT 100 และ Bugs ส่วนเพลงประกอบอัลบั้มก็ติดอันดับเรียงกัน

ทั้งนี้ NCT DREAM ประกาศจัดเวิร์ลด์ทัวร์ครั้งที่สาม เริ่มต้นที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ในวันที่ 2-4 พฤษภาคม 2567 จากนั้นทัวร์ในทวีปเอเชีย อเมริกาเหนือและใต้ ยุโรป ฯลฯ โดยแฟนคลับชาวไทยเตรียมพบกับพวกเขาได้ในคอนเสิร์ต 2024 NCT DREAM WORLD TOUR <THE DREAM SHOW 3 : DREAM( )SCAPE> in BANGKOK วันที่ 22-23 มิถุนายน 2567 ณ สเตเดียมที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ราชมังคลากีฬาสถาน นับเป็นการจัดคอนเสิร์ตสเกลสเตเดียมครั้งแรกในประเทศไทยของพวกเขา ติดตามข่าวสารและรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางบัญชีโซเชียล มีเดียต่าง ๆ ของ SM True : เฟซบุ๊ก facebook.com/smtruethailand, อินสตาแกรม instagram.com/smtruethailand และเอ็กซ์ x.com/SMTrueThailand

รับฟังอัลบั้มใหม่ DREAM( )SCAPE ของ NCT DREAM ➫ https://youtu.be/qQOj-oKhItw

รับชมมิวสิกวิดีโอเพลงไตเติ้ล Smoothie ของ NCT DREAM  https://NCTDREAM.lnk.to/DREAM_SCAPE

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *