ตัวพ่อสร้างเรื่อง BOBBY เต้นมันสนั่นฮอลล์ กับ 2024 BOBBY ZERO GRAVITY TOUR in BANGKOK

บ๊อบบี้ บินเดี่ยวมาหาไอคอนิกชาวไทยทั้งที บอกเลยว่าไม่มีคำว่าผิดหวังกลับไป เพราะคอนเสิร์ต 2024 BOBBY ZERO GRAVITY TOUR in BANGKOK โดยผู้จัด Do Concert เมื่อวันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม 2567 ที่แจ้งวัฒนะฮอลล์ เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ที่ผ่านมา เป็น 2 ชั่วโมงแห่งความมัน เดือด สนุกทุกวินาทีกันเลยทีเดียว

ไม่ต้องพูดกันมากเพราะ iKON ขึ้นชื่อเรื่องความสนุกในการแสดงสดอยู่แล้ว จะมาแบบเต็มวงหรือมาเดี่ยวความสนุกก็ไม่แผ่ว โดยเฉพาะกับบ๊อบบี้ที่มีตำแหน่งแชมป์ Show Me the Money การันตี ตลอดทั้ง 2 ชั่วโมงเลยต้องใช้คำว่าเดือด เพราะพี่บ๊อบจัดเต็มให้ไอคอนิกไทยแบบสุดๆ ขนเพลงดังเพลงฮิตตั้งแต่ซิงเกิ้ลแรกจนถึงอัลบั้มเต็มล่าสุดมาให้ฟังและเต้นกันแบบสะใจ เปิดเวทีแบบเท่ๆ ด้วยม่านผืนใหญ่ที่ถูกปลดลงพร้อมบ๊อบบี้ในชุดขาวนั่งบนเก้าอี้สตูลกลางเวที แต่อย่าคิดว่าจะมาแนวนุ่มๆ นิ่มๆ เพราะนั่งร้องก็จริง แต่เดือดมากแม่ พ่นแร็ปแบบสมความตัวพ่อด้วยเพลงอย่าง F, hercules! จากมินิอัลบั้มแรก ROBERT ก่อนจะลุกมาชวนทุกคนกระโดดและเต้นไปพร้อมๆ กันแบบนับจากนี้ไม่มีคำว่าพัก ตั้งแต่เพลง harmless จากอัลบั้มเต็มล่าสุด ตามด้วยเพลงฮิตอย่าง RUNAWAY และ CHERRY BLOSSOM ที่บนเวทีพ่นแร็ปมาเดือดแค่ไหน ข้างล่างก็ทั้งเต้นทั้งร้องทั้งกรี๊ดสู้ไม่มียอม ถึงขั้นบ๊อบบี้บอกว่า “ฮอลล์นี้จุประมาณ 1500 คนใช่ไหมครับ แต่เสียงเหมือน 3000 คนเลย” พูดไม่พูดเปล่า พี่บ๊อบยังยิ้มไม่หุบแถมยกนิ้วให้อีกต่างหาก

บ๊อบบี้บอกว่าคอนเดี่ยวครั้งนี้มีแคทวอล์กด้วย ปกติจะมีแบบนี้เฉพาะในคอนของ iKON “แต่วันนี้แคทวอล์กนี้เป็นของผมคนเดียวเลย” แล้วจะเพราะปลาบปลื้มแคทวอล์กมากรึเปล่าไม่รู้ แต่พี่บ๊อบของเราเน้นเดินไปเพอร์ฟอร์มที่เวทีหน้าเป็นหลัก เรียกว่าเกินครึ่ง แล้วก็สงสัยจะไปใกล้มากเลยเห็นว่ามีบัตรนั่ง แต่นี่คอนใคร คอนบ๊อบบี้ คอนแร็ปไฟแล่บขนาดนี้ จะมานั่งดูกันไม่ได้ ว่าแล้วพี่บ๊อบก็ประกาศออกไมค์ “นั่งอยู่ทำไมครับ ลุกครับลุก” 55555555 โอ้ย ซื้อบัตรนั่งแต่ได้เป็นบัตรยืนทั้งคอนค่ะ เพราะพี่เขาบอกให้ลุกขึ้นมาเต้นทั้งคอนไปเลย

ซึ่งก็ว่าเขาไม่ได้นะ เพราะเซ็ตลิสต์ที่ขนมาก็เน้นแร็ปโหดๆ ทั้งนั้น รวมถึงเพลงอย่าง HOLUP! จากโปรเจ็คต์พิเศษ The MOBB ไปจนถึงเพลงฮิตจากรายการ Show Me the Money 3 อย่าง GO และ YGGR ดูคอนนี้แล้วเหมือนได้ตามดูชีวิตการเป็นศิลปินของบ๊อบบี้ตั้งแต่ต้นจนถึงปัจจุบัน เก็บครบหมดด้วยเพลงในแต่ละช่วงของหน้าที่การงาน แล้วแต่ละเพลงต้องย้ำอีกทีว่าโดดกันอย่างมัน ร้องตามกันดังลั่นสนั่นจนฮอลล์แทบทรุดกันทุกเพลง จะมีให้พักบ้างก็ไม่กี่เพลง หนึ่งในนั้นคือเพลงบีทน่ารักๆ ที่ทุกคนอยากฟังสดๆ กันมากอย่าง TENDAE จากอัลบั้มเดี่ยวแรก LOVE AND FALL ที่บรรยากาศซอฟต์ลง ชิลล์ๆ สบายๆ แต่ก็แค่แป๊บเดียวแหละ เพราะหลังจากนั้นก็ต้องลุกมากระโดดกันต่อกับ 3 เพลงรวด U MAD, BrEAk It DoWn และ HeartBROKEN PlaYBoY จากอัลบั้มเต็มชุดที่ 2 LUCKY MAN

ความสนุกปิดฉากไปแบบประทับใจสุดๆ หลัง Encore 4 เพลงรวด GOrGeOuS, FIREWORK, SWIM และ HeartBROKEN PlaYBoY ที่ส่งท้ายแบบเอเนอร์จี้ล้นๆ ทั้งคนบนเวทีที่กระโดดลงมาด้านล่าง และไอคอนิกด้านล่างที่ทั้งร้องทั้งกระโดดกันเหมือนไม่รู้จักคำว่าเหนื่อย (ก็กระโดดและร้องกันมาตั้งเกือบสองชั่วโมงเท่าพี่บ๊อบนั่นแหละ) ก่อนบ๊อบบี้จะรับธงผืนใหญ่ที่ไอคอนิกไทยช่วยกันเขียนข้อความให้ มาร่วมถ่ายภาพเซลฟีเพื่อเก็บเป็นความทรงจำสุดประทับใจปิดคอนเสิร์ตครั้งนี้

ยกให้เป็นหนึ่งในคอนเสิร์ตที่ดีมาก สนุกมาก เพอร์เฟ็คต์ที่สุดประจำปี 2024 ความเก่ง ความเทพในการร้อง แร็ป เอนเตอร์เทนของบ๊อบบี้ก็คือเทพ สองชั่วโมงร้องคนเดียวเล่นคนเดียวโดยไม่มีแด๊นเซอร์ ไม่มีจอแอลซีดี ไม่มีกราฟิคใดๆ แต่เอาคนอยู่แบบยิ่งกว่าอยู่ รวมกับวงแบนด์และมิกซ์เซอร์ที่ลูกเล่นแพรวพราวจนเหมือนเป็นอีกหนึ่งศิลปินบนเวที ยิ่งทำให้คอนเสิร์ตไลฟ์ลี่ มีชีวิตชีวา และที่ต้องตบมือให้ดังๆ ก็คือการมีส่วนร่วมของไอคอนิก เป็นด้อมที่ร้องดัง เชียร์ดัง กระโดดสนั่นที่สุดตั้งแต่ดูคอนหลังโควิดมา รวมกันแล้วเลยเป็นไวป์คอนเสิร์ตที่ดี๊ดี สนุกแบบถ้ามีคำไหนมากกว่าสนุกก็จะยกให้ พวกเธอมันเริ่ด!

สุดท้าย สามารถติดตามข่าวสารกิจกรรมและข้อมูลต่างๆ ของงานเพิ่มเติมได้ที่ Official Facebook: doconcert และ X: @doconcert นะคะ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *